0937 301 339

Nguyên tắc sử dụng điều hòa các xe ô tô Hyundai

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng điều hòa tốt nhất, tiết kiệm nhất cho các xe ô tô Hyundai hiện nay như: Hyundai i20 Active, Hyundai Grand i10, Grand i10 Sedan

Sử dụng điều hòa các dòng xe ô tô HyundaiĐể đảm bảo cho việc hoạt động của điều hòa trên các dòng xe ô tô Hyundai được ổn định, bền theo thời gian và không tốn tiền vào các khoản sửa chữa không đáng có, Hyundai Bà Rịa Vũng Tàu khuyên các bạn nên làm theo các nguyên tắc sau đây vừa đảm bảo sức khỏe cho mình vừa tiết kiệm nhiên liệu

Sử dụng điều hòa các dòng xe ô tô Hyundai

1.Khi khởi động xe :

Sử dụng điều hòa các dòng xe ô tô Hyundai

Bạn không nên bật điều hòa ngay khi vừa khởi động xe. Việc làm này thường xuyên xảy ra với các bạn mới sử dụng ô tô và ngay cả những người sử dụng lâu năm cũng thực hiện việc bật điều hòa ngay khi xe đang khởi động. Làm như vậy bạn sẽ khiến xe phải chịu tải lớn và gây hại cho bình điện.

Chính vì vậy để không mất tiền oan các bạn không nên bật điều hòa hay các thiết bị điện trong khi xe đang khởi động. Bạn có thể hạ các cánh cửa kính xuống để nhiệt độ trong xe được giảm bớt và đợi tới khi xe chạy ổn định thì có thể nhấn vào nút A/C rồi đóng cửa kính và tăng quạt từ từ đến khi đạt được nhiệt độ phù hợp.

2.Điều chỉnh chế độ lấy gió hợp lý:

Cách tốt nhất là bạn hãy để chế độ lấy gió của quạt là từ bên ngoài và chỉ lấy gió trong khi vừa mới bật điều hòa liên. Điều này sẽ làm cho không khí trong xe được trong lành. Đối với 1 số dòng xe hiện đại sẽ được trang bị chế độ cài đặt tự động, sau 5 phút lấy gió trong thì điều hòa sẽ chuyển hướng sang chế độ lấy gió bên ngoài. Hơn nữa các dòng xe này còn được cảm biến giúp nhận biết không khí ô nhiễm ngoài môi trường và sẽ tự động chuyển hướng quạt sang lấy gió trong. Còn đối với các dòng xe cũ thì các bạn nên tự động điều chỉnh chế độ lấy gió để đảm bảo độ bền cho điều hòa.

3.Chuyển chế độ lấy gió khi thời tiết xấu như: lạnh, không khí ẩm để tránh trường hợp hơi nước đọng lại trong cabin gây hại cho máy

Sử dụng điều hòa các dòng xe ô tô Hyundai

4.Tắt điều hòa trước khi tắt động cơ ô tô.

Đây là điều rất cần thiết, các bạn hãy tắt điều hòa sau đó khoảng 20 giây thì tắt tiếp quạt gió và cuối cùng hãy tắt máy và đi ra ngoài.

5.Tắt điều hòa và quạt khi gặp ngập úng cao.

Vào mùa mưa, thường xuyên xảy ra hiện tượng ngập úng. Chính vì vậy mà các bạn nên tắt toàn bộ điều hòa và quạt để tránh bùn đất bám vào cánh quạt gây kẹt cánh. Nếu như cánh quạt bị kẹt dẫn đến hiện tượng cầu chì quạt gió bị đứt và xe không được làm mát. Trong trường hợp này các bạn sẽ phải thay cầu chì mới.

Nguồn : Hyundai Bà Rịa Vũng Tàu

>> Chương trình Lái thử cảm nhận xe Hyundai

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *